Quy trình thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói chỉ 7 Bước!

Bạn nên tham khảo một vài đơn vị thi công để có ý tưởng phù hợp nhất

Mô hình căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình và các bạn trẻ. Vì thế nên mục thi công nội thất chung cư đang nhận được rất nhiều sự qua tâm của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây Nội Thất KFA sẽ cung cấp 7+ bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói một cách chi tiết nhất để mọi người cùng theo dõi.

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là tổ hợp của các công đoạn khác nhau được làm với một mục đích chung đó là tạo ra không gian sống thoải mái, sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như thực hiện hóa những mong muốn của gia chủ. Thi công nội thất chung cư là quá trình hiện thực các ý tưởng có trên giấy tờ bằng cách sử dụng con người, máy móc, sức lực và những vật liệu có liên quan đến yếu tố nội thất.

Bạn nên tham khảo một vài đơn vị thi công để có ý tưởng phù hợp nhất
Bạn nên tham khảo một vài đơn vị thi công để có ý tưởng phù hợp nhất

Thi công nội thất chung cư là công đoạn quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng thiết kế có thực hiện đúng hay không, có đáp ứng được nhu cầu của gia chủ hay không. Thiết kế nội thất rất quan trọng nhưng quá trình thi công còn quan trọng hơn nhiều, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và công năng trong căn hộ.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất chung cư bao gồm những bước nào?

Quá trình thi công nội thất trọn gói thường được tiến hành sau khi đã hoàn thiện những phần cơ bản của căn hộ như định hình trần, tường, sàn nhà,…Và chúng được phân thành 2 giai đoạn chính đó là:

+ Thi công nội thất phần thô của công trình

Có thể nói đây là bước định hình không gian trong nhà bao gồm, tường, sàn, trần nhà, vị trí các phòng,… Trong đó các công việc chính đó có thể là xây mới hoàn toàn hoặc cải tạo lại từ không gian ban đầu.

+ Thi công hoàn thiện nội thất của công trình

Quá trình thi công nội thất chung cư bao gồm những bước nào?
Quá trình thi công nội thất chung cư bao gồm những bước nào?

Giai đoạn này thường được lên ý tưởng từ trước đó với các công việc như thiết kế bản vẽ, lựa chọn màu sắc, chất liệu, và diện tích không gian thực tế,… Quá trình thi công bản vẽ sẽ có sự hợp tác của chủ nhà và kiến trúc sư, sau khi thống nhất sẽ đem giao lại cho xưởng sản xuất, khi hoàn thiện đợi ý kiến và phản hồi của khách hàng. Hoàn thiện nội thất cần được tiến hành theo đúng thiết kế, đảm bảo an toàn và nằm trong khoảng chi phí dự trù trước đó. Đơn vị nhà thầu thi công nội thất sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm từ việc kiểm soát, đo đạc, kiểm tra nội thất, lắp ghép và hoàn thiện,… Để các bạn dễ hiểu hơn  chúng tôi đã tổng hợp các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Tư vấn, đo đạc và khảo sát

Việc đầu tiên các kiến trúc sư sẽ làm đó là khảo sát thực tế hiện trạng của ngôi nhà để có được số liệu, kích thước, ảnh thực tế,… bước này chủ yếu để lấy số liệu để thiết kếc nội thất.

Phác thảo bản vẽ chi tiết
Phác thảo bản vẽ chi tiết

Bước 2: Phác thảo mặt bằng công năng

Đây là bản vẽ 3D tái hiện cách bố trí, phác thảo và sắp xếp nội thất trong căn chung cư giúp khách hàng biết trước kết quả thi công nội thất. Nếu cần chỉnh sửa gì thì sẽ chỉnh sửa ngay tại đây và nếu đã được sự đồng ý của khách hàng thì dựa trên bản vẽ 3D này các kiến trúc sư sẽ lên bản chi tiết 2D cho công trình.

Bước 3: Báo giá nội thất cho khách hàng

Công đoạn này được dựa trên đơn giá niêm yết của đơn vị thi công mà bạn lựa chọn. Và đơn giá của chúng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào phong cách thiết kế chung cư mà bạn chọn là tân cổ điển, cổ điển, hiện đại,… sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó giá thành cũng còn phụ thuộc vào kích thước và đồ nội thất đó được làm từ chất liệu gì,…

>>> Xem ngay:

Báo giá thiết kế nội thất chung cư 1 phòng ngủ

Báo giá thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Báo giá thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Sử dụng nội thất phù hợp với mức kinh phí dự trù
Sử dụng nội thất phù hợp với mức kinh phí dự trù

Bước 4: Ký hợp đồng

Nếu đã đưa ra được ý kiến chung về mẫu thiết kế và bản vẽ thì quá trình ký kết hợp đồng sẽ được diễn ra nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên. Sau khi quá trình hoàn tất bên chủ đầu tư sẽ ứng trước 50% kinh phí cho nhà thầu, phần còn lại sẽ được thanh toán sau khi nội thất được lắp đặt đầy đủ.

Bước 5: Báo giá nội thất cụ thể thông qua bản vẽ 2D, 3D

Công đoạn này đơn vị thi công sẽ đưa ra mức giá cụ thể của từng chi tiết, hạng mục dựa trên số liệu cụ thể từ bản vẽ.

Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất nội thất

Đây là sợi dây ràng buộc giữa khách hàng và bên thi công phải có nghĩa vụ thực hiện đúng những gì đã ký kết và tuyệt đối không được tự ý thay đổi nếu không có sự đồng ý của khách hàng.

Ký kết hợp đồng sản xuất nội thất
Ký kết hợp đồng sản xuất nội thất

Bước 7: Lắp đặt và hoàn thiện nội thất

Sau khi mọi thỏa thuận đã được thông qua giữa gia chủ với đơn vị thi công, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt, hoàn thiện nội thất theo đúng, đủ, đẹp như mẫu thiết kế đưa ra đúng thời hạn.

Trên đây là 7+ bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói mà Nội Thất KFA đã tổng hợp được để các bạn tiện tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho căn hộ của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty Nội Thất KFA để biết thêm các thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com