Tìm hiểu thông tin thiết kế biệt thự song lập có thể bạn chưa biết

Biệt thự song lập được hiểu đơn giản là như thế nào?

Biệt thự song lập là gì? Ưu điểm của mẫu biệt thự này là gì? Đó là một trong hàng loạt những câu hỏi của những người đang tìm hiểu về xu hướng thiết kế này. Có thể thấy rằng biệt thự song lập ngày càng được ưa chuộng. Vậy các bạn đã nắm bắt được hết các thông tin có liên quan đến mẫu biệt thự này chưa. Hãy cùng tìm hiểu thông tin thiết kế biệt thự song lập có thể bạn chưa biết qua bài viết của Nội Thất KFA ngay sau đây.

Biệt thự song lập – Định nghĩa ?

Theo định nghĩa chuyên ngành, biệt thự song lập là công trình kiến trúc có 3 mặt sân vườn cùng một mặt tường chung với căn biệt thự bên cạnh. Chúng còn được biết đến với câu “ tuy hai mà là một”, có nghĩa là cả hai căn biệt thự này đều nằm chung trên một khu đất có thiết kế ngoại thất giống nhau nhưng lại có lối đi riêng, thiết kế nội thất cũng như không gian sinh hoạt bên trong khác nhau. Nếu nhìn từ ngoài vào chúng như một căn biệt thự đơn lập nhưng thực ra là hai căn biệt thự được thiết kế theo một thể thống nhất.

Biệt thự song lập được hiểu đơn giản là như thế nào?
Biệt thự song lập được hiểu đơn giản là như thế nào?

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được thì có thể hiểu đơn giản rằng đây là 2 căn nhà nằm sát nhau có 2 cửa, hai cổng, hai không gian nội thất nhưng không tách rời nhau, có cùng một thiết kế ngoại thất và cso sự đối xứng. Tổng thể biệt thự được xây dựng phù hợp với hình dạng của khối đất và thường không có diện tích quá lớn.

Đặc điểm của biệt thự song lập

Không phải tự nhiên mà mẫu thiết kế biệt thự song lập lại nổi như cồn và được nhiều người ưa chuộng đến như thế. Vậy thực hư của câu chuyện này là như thế nào, cùng theo dõi các thông tin tiếp theo để nắm rõ nhé.

Dự án biệt thự song lập trên phối cảnh 3D
Dự án biệt thự song lập trên phối cảnh 3D

Đặc điểm không gian của biệt thự song lập: Biệt thự song lập thường được xây tại vị trí chính giữa của mảnh đất, chúng nổi bật nhờ vào những điểm đặc trưng và riêng biệt. Trong đó điểm đặc biệt tạo được nhiều ấn tượng nhất đó là tính đối xứng qua một trục cố định. Hai căn biệt thự sẽ có một vách tường chung để tạo nên một khối kiến trúc đồng nhất cửa những căn biệt thự dạng này. Bởi được thiết kế đối xứng nên các chi tiết từ màu sắc, kiến trúc đều có sự tương đồng mà ta dễ dàng nhận thấy được.

Biệt thự song lập bao gồm 3 mặt thoáng và 1 mặt liền
Biệt thự song lập bao gồm 3 mặt thoáng và 1 mặt liền

Đặc điểm về cấu trúc của biệt thự song lập: Xét về diện tích thì các căn biệt thự song lập có diện tích nhỏ hơn các căn biệt thự đơn lập. Thông thường chúng sẽ có 3 mặt thoáng và một mặt tiếp xúc, sát nhau. Nhờ vào lối thiết kế đối xứng mà các căn biệt thự này không cần quá nhiều diện tích xây dựng nhưng vẫn giúp không gian sống được thoải mái, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình.

Biệt thự song lập hiện đại và đẳng cấp
Biệt thự song lập hiện đại và đẳng cấp

Đặc điểm về thiết kế nội thất bên trong biệt thự song lập: Kiến trúc bên trong còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Nếu như ngoại thất có sự đồng bộ thì bên trong lại là bầu trời hoàn toàn khác. Chúng khác nhau ngay từ cách phân chia không gian, nội thất, cách bài trí,…

Ưu điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập là loại hình nhà ở bất động sản ở các thành phố lớn, chúng thường được phát triển mạnh và ưa chuộng tại các dự án khu đô thị có quy mô lớn, phục vụ chủ yếu cho khách hàng tầm trung và cao cấp. Hầu hết tất cả các biệt thự song lập tại các khu đô thị đều được xây dựng hệ thống hạ tầng cao cấp, có cả công viên xanh,…. và ngay sau đây là một vài ưu điểm vượt trội của biệt thự song lập:

Không gian sống tiện ích và khép kín của biệt thự song lập
Không gian sống tiện ích và khép kín của biệt thự song lập

+ Không gian sống tiện ích, các đường nét chi tiết được trang trí một cách tỉ mỉ, đồng bộ. Mỗi căn đều có hệ thống cửa sổ lớn, sân vườn đằng trước, đằng sau và khu vực ban công. Mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

+ Khách hàng sẽ được tận hưởng sự riêng tư trong không gian khép kín với cộng đồng dân cư văn minh và hiện đại.

+ Giá cả phải chăng, những căn biệt thự với đầy đủ các ưu điểm vượt trội mà chúng tôi vừa nêu trên lại có giá rẻ hơn nhiều so với những căn biệt thự đơn lập. Vì vậy đây sẽ là tổ ấm tương lai hiện đại, đẳng cấp với nhiều khách hàng.

Trên đây là các thông tin mà công ty Nội Thất KFA đã tổng hợp để các bạn tìm hiểu thông tin thiết kế biệt thự song lập có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các đặc điểm của mẫu biệt thự song lập. Chúc các bạn có được những ngôi nhà mơ ước!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com