Bật mí 6 giải pháp xanh trong thiết kế nội thất thân thiện với môi trường

Thiết kế nội thất kết hợp cây xanh

Hiện nay, với môi trường xanh luôn cung cấp cho ta một không gian sống, cung cấp về tài nguyên dồi dào. Trước những cảnh môi trường cảnh của môi trường càng một ô nhiễm, hủy hoại bởi hành vi vô tâm của con người đã gây không ít ảnh hưởng tới tiêu cực môi trường sống. Bởi vậy, trong quá trình thiết kế không gian sống, viecj trang trí thêm môi trường xanh là ý tưởng tuyệt vời cho môi gia đình. Trong bài viết này, Nội Thất KFA chia sẻ với bạn về 6 giải pháp xanh trong thiết kế nội thất cho không gian của bạn.

Giải pháp đầu tiên cho không gian thân thiện với thiên nhiên là sử dụng vật liệu xanh

Vật liệu xanh còn được gọi là vật liệu sinh thái, vật liệu bảo vệ môi trường. Những vật liệu này giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất và sử dụng. Vật liệu xanh như kim loại, thủy tinh,… chúng có thể tái chế nhiều lần hay gỗ tre, nứa là những vật liệu có trữ lượng tự nhiên lớn với khả năng quay vòng vốn nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn.

Thiết kế nội thất kết hợp cây xanh
Thiết kế nội thất kết hợp cây xanh

Đặc biệt gỗ công nghiệp được đánh giá có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. So với nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng, gỗ công nghiệp sẽ giảm đáng kể việc khai thác rừng tự nhiên và tăng diện tích trồng rừng. Hiện nay, gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng với nhiều mẫu mã đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng các nguyên liệu, đồ dùng tái chế

Gỗ công nghiệp là một ví dụ điển hình cho giải pháp này. Nó có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên nhưng được tận dụng, tái chế từ phần gỗ tự nhiên bỏ đi để tạo thành các vật liệu khác, góp phần giảm thiểu tình trạng khai thác rừng quá mức, góp phần bảo vệ môi trường. hơn.

Sử dụng nguyên vật liệu tái chế làm nội thất
Sử dụng nguyên vật liệu tái chế làm nội thất

Khi thiết kế nội thất phòng khách thân thiện với môi trường, bạn nên tận dụng nguồn lực này. Ngoài tác dụng bảo vệ môi trường, gỗ công nghiệp còn có rất nhiều mẫu mã đa dạng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng khách của bạn, đồng thời giá thành của chúng cũng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên nên bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí.

Ngoài ra, có thể cải tiến giải pháp tái chế, tái sử dụng thông qua việc làm mới những vật dụng cũ để biến chúng thành những sản phẩm mới với chức năng mới nhằm giảm thiểu chất thải vật liệu đó ra môi trường. Ví dụ, bạn có thể sử dụng lốp xe để làm bàn, ghế hoặc lọ nhựa để cắm hoa, giấy bìa để làm hộp đựng,….

Sử dụng các nguyên liệu mang tính bền vững cao

Vật liệu bền vững là vật liệu không gây hại cho thiên nhiên, môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng. Những vật liệu này thường rất bền theo thời gian nên hạn chế sửa chữa góp phần giảm sử dụng vật tư, giảm lãng phí do sản xuất thừa. Một số vật liệu bền vững bạn có thể sử dụng để tạo ra một phòng khách thân thiện với môi trường bao gồm:

Dùng nguyên vật liệu mang tính bền vững cao
Dùng nguyên vật liệu mang tính bền vững cao

Các miếng làm từ xơ mướp (kết quả của quá trình già hóa trong rau củ): Với nhiều kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể lựa chọn để mang lại vẻ đẹp vừa độc đáo vừa thân thiện với môi trường. phòng khách của tôi.

Các sản phẩm làm từ mây, tre, nứa như rèm, ghế, … Các sản phẩm này có độ bền cao, thân thiện với môi trường, tạo vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc và tạo cho người sử dụng cảm giác thư thái. Việc sử dụng chất liệu mây, tre, … ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đá ốp tường, lát nền hay mặt bàn… vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng cho ngôi nhà. Đặc biệt, chất liệu đá còn rất bền và thân thiện với môi trường.

Ưu tiên sử dụng các đồ dùng nội thất thông minh

Vật liệu bền vững là vật liệu không gây hại cho thiên nhiên, môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng. Những vật liệu này thường rất bền theo thời gian nên hạn chế sửa chữa, góp phần giảm sử dụng vật liệu, giảm lãng phí do sản xuất thừa. Một số vật liệu bền vững hơn mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một phòng khách thân thiện với môi trường bao gồm:

Sử dụng đồ nội thất thông minh
Sử dụng đồ nội thất thông minh

Những miếng làm từ xơ mướp (kết quả của quá trình già hóa trong rau củ): Với nhiều kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng độc đáo và thân thiện với môi trường. phòng khách của tôi.

Các sản phẩm bằng mây, tre, nứa như rèm, ghế, … Các sản phẩm này có độ bền cao, thân thiện với môi trường, tạo vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc và tạo cho người sử dụng cảm giác thư thái. Tiếng Thái. . Việc sử dụng chất liệu mây, tre, … ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đá ốp tường, lát nền hay mặt bàn… vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng cho ngôi nhà. Đặc biệt, chất liệu đá còn rất bền và thân thiện với môi trường.

Sử dụng cây xanh để trang trí và vận dụng liên quan tới thiên nhiên

Cây xanh là một phần của môi trường, vì vậy những thiết kế nội thất phòng khách thân thiện với môi trường không thể bỏ qua yếu tố này. Cụ thể, bạn có thể sử dụng một vài cây xanh hoặc chậu hoa để trang trí phòng khách.

Cây xanh có khả năng hấp thụ khí Co2 nên mang đến không khí trong nhà trong lành, thoáng mát, ngoài ra nó còn tạo không gian phòng khách xanh, trong lành – xu hướng được yêu thích hiện nay.

Sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất
Sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất

Với mỗi loại cây, loại hoa khác nhau đều mang những vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy riêng nên tùy theo sở thích và mệnh mà gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài cây xanh, một giải pháp khác giúp phòng khách thân thiện với môi trường hơn là bạn có thể trang trí bằng những đồ vật liên quan đến thiên nhiên như hồ cá, hòn non bộ, tranh ảnh về thiên nhiên,… cũng rất hiệu quả.

Cần lưu ý thiết kế hồ cá, hòn non bộ phù hợp với phong thủy của gia chủ, tránh ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

Như vậy, bạn đã nắm bắt khá chi tiết về 6 giải pháp xanh trong thiết kế nội thất thân thiện với môi trường. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mới trong việc thiết kế nội thất căn hộ của mình. Nếu bạn cần giúp đỡ gì hãy liên hệ ngay tới công ty Nội thất KFA để được tư vấn và lựa chọn không gian sống thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com