Ưu điểm của tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên

tủ quần áo gỗ tự nhiên

Trong phòng ngủ không thể thiếu giường và tủ. Trong đó tủ quần áo được coi như một món nội thất trang trí. Tủ quần áo có vai trò chính là cất giữ đồ đạc quần áo. Hiện nay tủ quần áo được làm chủ yếu từ gỗ. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được sử dụng chính. Trong đó gỗ công nghiệp có chi phí khá thấp, những đa dạng về mẫu mã và cũng không kém vẻ sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ có giá trị sử dụng lâu hơn. Giá trị tăng dần theo thời gian. Do đó, hôm nay ctynoithat.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên.

tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ gõ đỏ

Để nói bật lên được ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên phải nói 2 phần. Thứ nhất là ưu điểm của gỗ tự nhiên. Thứ hai là ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên trong nội thất phòng ngủ.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên

Ngày nay, khi mà sự xâm lấn rừng ngày càng nhiều, các loại gỗ đã được khai thác quá mức. Trong đó phải kể đến những loại gỗ quý hiếm ngày 1 mất dạng. Gỗ được sếp thành nhiều loại: loại 1,2: trắc, hương, gụ, pơ mu… loại 3,4: xoan, sồi…càng về sau thì giá trị càng thấp. Nói đến gỗ tự nhiên ta phải nói đến cái nét đẹp tự nhiên của nó. Gỗ tự nhiên là gỗ được đưa trực tiếp vào sản xuất nội thất không chuyển qua thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng và có giá trị cao.

tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ xoan

Vẻ đẹp mà gỗ tự nhiên mang lại:

Gỗ tự nhiên có nét đẹp mộc mạc và giản dị. Màu sắc mang lại vẻ ấm cúng. Gỗ tự nhiên có những đường vân khá bắt mắt. Màu gỗ thể hiện lên đặc trưng của vùng sinh ra chúng. Do đó mỗi loại gỗ sẽ mang một màu sắc khác nhau và đường vân cũng khác nhau.

Tính ưu việt của gỗ:

Gỗ tự nhiên khi làm nội thất rất chắc, rất bền bỉ với thời gian. Càng để lâu màu sắc gỗ càng bắt mắt, càng đẹp. Gỗ tự nhiên rất dễ uốn nắn, tạo kiểu tuy nhiên chịu lực rất tốt. Tuy gỗ tự nhiên lâu ngày dễ bị cong vênh. Mặc dù là nhược điểm nhưng còn mang tính chủ quan, do thợ sản xuất. Nếu gỗ được phơi khô cộng với tẩm sấy thì sẽ rất khó gặp.

Ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

Nếu đem đi so sánh với tủ quần áo được làm từ gỗ công nghiệp thì có quá nhiều điểm mạnh. Điểm yếu của nó chủ yếu đến từ chi phí cao. Tuy nhiên tính về lâu về dài thì rõ ràng tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ tiết kiệm hơn. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng đặc tính một nhé.

tủ quần áo gỗ tự nhiên

tủ quần áo gỗ sồi

Bền với thời gian:

Tủ quần áo gỗ tự nhiên độ bền thì khỏi bàn cãi. Những loại gỗ quý không những không mất giá trị mà càng để lâu giá trị càng cao.

Nét đẹp:

Tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên sẽ mang nét đẹp quý phái, sang trọng. Màu sắc của gỗ sẽ tạo nên màu sắc tuyệt đẹp cho chiếc tủ quần áo

Khả năng chống nước:

Khỏi phải bàn cãi gỗ tự nhiên sẽ có khả năng chống nước rất cao. Chứ gỗ công nghiệp mà bị thấm nước vào bên trong 1 tý là toi.

Sự cứng cáp, chắc chắn:

Bạn có thể cảm nhận hết sức đơn giản bằng cách lấy tay gỗ vào tủ. Tủ nào gõ cảm thấy chắc tay, đau tay hơn thì nó cứng cáp hơn. Cái này áp dụng với nhiều vật dụng.

Trang trí hoa văn, họa tiết:

Nếu với gỗ tự nhiên người thợ sẽ dễ dàng để điêu khắc, chạm trổ lên tấm gỗ. Còn tủ công nghiệp thì chỉ đường nét đơn điệu, không thể điêu khắc được. Tủ quần áo gỗ tự nhiên có thể được điêu khắc họa tiết ghép nối họa tiết để tạo ra 1 tay nắm độc đáo.

Phong cách:

Với tủ gỗ tự nhiên, chúng có thể mang nhiều màu sắc, phong cách khác nhau. Từ nét ấm cúng, thanh lịch, sang trọng của phong cách cổ điển. Vẫn có thể mang cho mình nét hiện đại bằng những đường nét mềm mại, nhẹ nhàng. Nếu so sánh 2 tủ quần áo: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp theo phong cách hiện đại. Tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ có nét sang trọng hơn rất nhiều.

An toàn với sức khỏe:

Nếu bạn chọn tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ mang lại cho không gian phòng ngủ sự thoải mái. Tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ không gây độc hại cho người dùng. Một số loại gỗ quý còn là dược liệu và hương liệu giúp mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

 

 

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *