Cách chọn tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo cho không gian nhỏ

Để giúp phòng ngủ gòn gàng và sang trọng, chọn tủ quần áo cho không gian nhỏ là việc rất quan trọng. Đối với phòng ngủ thì tủ quần áo và giường là 2 bộ phận không thể thiếu. Thế nên chọn được một tủ quần áo phù hợp sẽ là một điểm cộng cho căn phòng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi về thẩm mỹ cao. Nên lựa chọn không hợp lý sẽ làm cho căn phòng chật chội và cũng mất đi vẻ thẩm mỹ.

Với những phòng ngủ nhỏ hẹp, không cần phải quá lo lắng vì có nhiều cách để lựa chọn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách chọn tủ thông dụng cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi xem liệu rằng những tủ quần áo cho không gian nhỏ sẽ như thế nào.

 

tủ quần áo cho không gian nhỏ

Tủ quần áo nhiều ngăn phổ biến

11 dạng tủ quần áo cho không gian nhỏ mà bạn nên biết:

1 Tủ cánh trượt:

Thiết kế cửa cánh trượt giúp bạn tiếp kiệm không gian. Bởi khi mở tủ không cần thiết phải bung cửa ra mà có thể kéo nhẹ sang 2 bên. Bạn có thể chọn chất liệu cửa gỗ hoặc cửa nhựa. Chọn cửa gỗ thì sẽ đẹp hơn cửa nhựa tuy nhiên khi kéo sẽ hơi nặng. Còn cửa nhựa thì thẫm mỹ không cao. Tủ dạng cánh trượt hay cánh lùa rất phổ biến.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ cánh lùa tiện dụng

2 Tủ ôm góc:

Tủ ôm góc là dạng tủ ôm sát vào góc tường. Thiết kế tủ dạng chữ L sẽ tối đa không gian đựng đồ. Có thể kết hợp thêm tủ đơn để tăng không gian cất đồ đạc.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo ôm góc hiện đại

3 Tủ cao chạm trần nhà:

Tủ này sẽ thu hẹp không gian phòng ngủ lại 1 tý. Tuy nhiên tận dụng được hết một mặt của phòng ngủ để đựng được khá nhiều đồ. Do đó sẽ làm căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

4 Tủ quần áo dạng vách ngăn:

Một dạng tủ quần áo cho không gian nhỏ khá phổ biến nữa là tủ dạng vách ngăn.Một tủ quần áo đủ cao và rộng có thể che chắn căn phòng tạo thành tấm bình phong đắt lực. Màu sắc của tủ nên chọn cho phù hợp với tường. Nếu sơn tường trắng nên dùng những tấm gỗ công nghiệp màu trắng. Sẽ là hài hòa nhất khi chọn màu gỗ tự nhiên cho tủ và dán tường màu gỗ đồng bộ.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo dạng vách ngăn

5 Tủ ôm 1 vách tường

Một tủ đồ để quần áo có thể trở thành khung đỡ ti vi. Hoặc biến thành góc đọc sách ngay cửa sổ. Hoặc chăng là biến thành 1 bức tường gỗ tiện dụng. Tùy vào thiết kế căn phòng mà sử dụng tủ dạng này.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo ôm 1 góc tường

 

6 Tủ gỗ hẹp và cao:

Nếu căn phòng đơn giản và không có quá nhiều đồ đạc. Lựa chọn một tủ gỗ chạm trần đặt ngay một góc tường cạnh nhà tắm sẽ tiết kiệm nhiều diện tích.

7 Tủ gỗ không cửa:

Dạng tủ này sẽ trở thành một shop quần áo nho nhỏ cho vị chủ nhân căn phòng. Biến phòng ngủ thành một shop thời trang cũng khá thú vị.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo không cửa

8 Tủ dạng hộp và ngăn có cửa che

Một chiếc tủ được lấp đầy ngăn và hộc giúp đồ đạc được chia gọn. Tuy nhiên sẽ trông thật kì quặc và chật chội nếu không có cửa che.

9 Tủ dạng âm tường:

Tủ gỗ dạng âm tường sẽ tạo cảm giác thoáng đãng rộng rãi. Tuy nhiên cần được thiết kế cùng căn phòng trước khi lắp đặt tủ.

tủ quần áo cho không gian nhỏ

tủ quần áo âm tường

10 Tủ dạng bức trang:

Biến một chiếc tủ quần áo thành một bức tranh là một ý tưởng không tồi.

11 Tủ quần áo mini:

Nếu nhà bạn không để quá nhiều đồ thì 1 chiếc tủ mini cũng là một lựa chọn tối ưu. Một tủ quần áo có thể biến thành bàn làm việc của chồng. Hoặc là bàn trang điểm của vợ mỗi buổi sáng.

Đây là những dạng tủ quần áo dành riêng cho không gian nhỏ. Bạn thấy căn phòng nhà bạn phù hợp với dạng tủ nào. Thực tế hiện nay có vài kiểu thông dụng vừa gọn gàng lại vừa tiện dụng. Tuy được nêu nhiều dạng nhưng đa phần chỉ chọn 7 dạng tủ sau: Tủ âm tường, tủ cửa lùa, tủ đụng trần, tủ vách ngăn, tủ không cửa, tủ góc và tủ đồ ôm 1 mặt tường. Để lựa chọn tủ quần áo cho không gian nhỏ quan trọng nhất là dựa vào diện tích và thiết kế căn nhà.

Nếu cần tham khảo thêm vào website ctynoithat.com để có thêm kiến thức về nội thất nhà ở.

 

 

 

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *