Kệ trang trí – điểm nhấn đẹp cho nội thất chung cư

0
28

Kệ trang trí là một trong những món đồ nội thất vô cùng tiện ích, tiết kiệm diện tích mang đến không gian hiện đại cho mỗi ngôi nhà. Hiện nay, bất kỳ một không gian nội thất nào cũng không thể thiếu kệ. Đặc biệt những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì kệ lại có ý nghĩa và mang lại lợi ích vô cùng lớn. Từ kệ đứng, kệ nằm, kệ treo tường…tất cả đều được các nhà thiết kế nội thất lựa chọn cho phù hợp với từng không gian, mang lại sự nổi bật và ấn tượng.

Một vài gợi ý của các chuyên gia của Công ty thiết kế nội thất AE Việt Nam dưới đây có thể giúp bạn chọn cho mình những chiếc kệ trang trí như ý, phù hợp với không gian:

+ Kệ cho phòng khách:

Ngoài nhiệm vụ trang trí, che bớt khoảng tường trống phía sau thì kệ còn có công dụng để đồ đạc. Khi lựa chọn kệ để trang trí cho phòng khách cần cú ý tới kích cỡ, chất liệu, màu sắc và phong cách của căn phòng. Thông thường màu kệ được lựa chọn là màu trùng hợp với màu sơn của bức tường để mang đến sự dễ chịu và để cảm nhận phòng khách rộn rãi hơn. Hặc là những gam màu trung tính, đen trắng, nâu sẽ giúp không gian mở rộng và bừng sáng.

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 1

Ngoài ra các kiểu kệ treo hay kệ đứng bằng chất liệu là gỗ đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây vì khối lượng nhẹ, dễ sắp đặt và độ bền cao.

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 2

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 3

Về hình dáng mẫu mã kệ trang trí cho chung cư khá đa dạng. Từ các loại kệ nổi, kệ rời, kệ âm tường…nhờ tính năng động, hiện đại mà các loai kệ này khá được ưa chuộng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kệ module dễ tháo lắp thay đổi kiểu dáng hoặc kết nối, thiết lập nhiều bộ kệ với nhau trong một không gian.

+ Kệ cho phòng ngủ:

Nếu giường ngủ thấp nên lựa chọn những kệ trang trí thấp hoặc kệ sát sàn, hình dáng thanh mảnh để mang lại sự thoải mái và an toàn.

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 4

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 5

Nếu để phòng làm việc trong phòng ngủ thì thiết kế đồng bộ tức là kết hợp kệ với bàn làm việc, đôn phòng ngủ. Bạn cũng lưu ý rằng tất cả các kệ trang trí cho chung cư đều phải được cố định an toàn, bền chặt để tránh sự cố đáng tiếc.

 + Kệ cho phòng bếp

Phòng bếp nhiều vật dụng vì thế cần thiết kế kệ đơn giản dễ sử dụng. Kích thước chuẩn với gia chủ, không quá cao và cũng không nên quá thấp tốt nhất là vừa tấm với của tay để lấy đồ, dụng cụ cho thuận tiện.

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 6

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 7

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 8

+ Kệ cho phòng tắm

Tốt nhất là lắp kệ âm tường cao qua đầu một chú vì tránh nước và ẩm ướt. Lựa chọn mầu sắc của kệ thường trùng với màu sơn của tường. Nếu không muốn sử dụng kệ gỗ cho không gian này bạn có thể sử dụng kệ inox cũng làm cho không gian đẹp và thoáng rộng.

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 9

ke trang tri diem nha cho noi that chung cu 10

NO COMMENTS