Các quy tắc khi chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ

Bàn trang điểm được là sản phẩm nội thất không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ. Lựa chọn bàn trang điểm khôn ngoan, phù hợp với căn phòng và tính cách cá nhân là điều không hề đơn giản. Nhiều chị em lại thích chọn những mẫu bàn trang điểm có kích thước lớn và đẹp mắt nhưng kích thước không phải là yếu tố duy nhất của bàn trang điểm. Lựa chọn như thế nào cho khôn ngoan, vừa phù hợp với không gian căn phòng vừa phù hợp sở thích cá nhân mới quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những quy tắc khi chọn bàn trang điểm cho không gian phòng ngủ. 

Quy tắc chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ

Quy tắc 1 : Phong cách và thiết kế

Bàn trang điểm cao cấp
                                                                                     Bàn trang điểm cao cấp

Phong cách và thiết kế là 2 yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua bàn trang điểm, khác với những món đồ nội thất khác, bàn trang điểm là sở hữu cá nhân của các chị em nên khi lựa chọn thì việc phù hợp với không gian cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là sở thích của các chị em phụ nữ. Việc bạn chọn một mẫu bàn trang điểm có phong cách và thiết kế theo sở thích của cá nhân thì khi chị em trang điểm sẽ thích thú và thoải mái hơn.

Quy tắc 2 : Lựa chọn theo kích thước

Bàn trang điểm cao cấp
                                                                     Bàn trang điểm cao cấp

Các chị em khi chọn mua bàn trang điểm thường được lựa chọn theo cảm tính nên gặp nhiều vấn đề về kích thước. Nhiều khách hàng khi chọn mua mẫu bàn trang điểm có kích  thước quá lớn lại đặt trong một không gian phòng ngủ chật hẹp thì sẽ gây cảm giác bức, choáng ngợp và khó chịu. Ngược lại nếu chị em lựa chọn một mẫu bàn trang điểm có kích thước quá nhỏ lại đặt trong một không gian lớn thì cũng gây cảm giác trống vắng và thiếu thẩm mỹ về nhã quan.

Khi đặt bàn trang điểm vào không gian phòng ngủ thì các bạn nên đặt gần vị trí cửa sổ, điều này rất tốt về yếu tố phong thủy cũng như giúp các chị em khi trang điểm sẽ tự nhiên hơn so với lúc trang điểm sử dụng ánh sáng từ bóng đèn.

Quy tắc số 3 : Xác định không gian lưu trữ mỹ phẩm phù hợp

Bàn trang điểm cao cấp
                                                                            Bàn trang điểm cao cấp

Việc sử dụng bàn trang điểm có kích thước lớn với nhiều hộc tủ cũng không phải bao giờ cũng tốt. Nếu bạn là dân công sở cần thường xuyên trang điểm và có nhiều loại như : Mỹ phẩm, nước hoa, sản phẩm chăm sóc da và cơ thể, trang sức hay phụ kiên,… thì hãy chọn mẫu bàn trang điểm có đủ hộc tủ để cất riêng từng vật phẩm để tiện lợi khi sử dụng và không bị nhầm lẫn. Ngược lại nếu bạn không có quá nhiều vật phẩm thì hãy chọn những mẫu bàn trang điểm có kích thước nhỏ ít hộc tủ để tiết kiệm diện tích không gian.

Trong trường hợp bạn lỡ mua một bàn trang điểm không đủ hộc tủ đáp ứng được vấn đề cất giữ các sản phẩm thi cũng đừng lo lắng vì bạn có thể nhờ thợ bổ sung thêm chỗ, hộc tủ hoặc bạn có thể đặt những mẫu sản phẩm phù hợp trong nhà tắm, tủ quần áo,…

 Quy tắc 4 : Màu sắc của bàn trang điểm

mua đồ trang trí nội thất
                                                                    Bàn trang điểm cao cấp
Màu sắc của những bàn trang điểm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, có nhiều cách để bạn chọn màu phù hợp.
Bạn có thể chọn màu sắc của bàn trang điểm trùng với màu sắc của màu tường hoặc sàn nhà để tạo được sự đồng nhất về màu sắc trong không gian phòng ngủ.
Bạn cũng có thể chọn màu sắc phù hợp với mệnh tuổi của mình để mang lại sự may mắn cũng như thành công trong công việc.
Bạn dựa vào phong cách thiết kế của căn phòng để chọn gam màu phù hợp, nếu không gian phòng ngủ nhà bạn không quá lớn thì có thể chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn, nếu phong cách nhà bạn thuộc loại cổ điển thì hãy chọn những gam màu trung tính hay nâu sữa, màu cánh gián,… thì sẽ rất phù hợp.
Cách chọn màu cho bàn trang điểm cũng không quá khó khăn, bạn cũng có thể chọn màu cho bàn trang điểm theo sở thích của mình nhưng không được quá riêng biệt so với không gian hoặc các đồ nội thất khác, vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho nhã quan.
Công ty nội thất đã chia sẽ những quy tắc chọn bàn trang điểm phù hợp với không gian. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được mẫu bàn trang điểm phù hợp.

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *