Căn biệt thự Gò Vấp được giới thiệu trên tạp chí kiến trúc uy tín Architizer

1
46

Hôm nay, công ty thiết kế nội thất AE sẽ gửi đến các bạn loạt bài giới thiệu các công trình kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam được các tạp chí kiến trúc uy tín nước ngoài. Đầu tiên là căn biệt Gò Vấp được giới thiệu trên tạp chí Architizer.

Căn biệt thự hai tầng, với phong cách thiết kế hiện đại, tổng diện tích 250m2 nằm tại quận Gò Vấp-thành phố Hồ Chí Minh. Căn biệt thự này được thiết kế và hoàn thiện năm 2012, mặt tiền 8m, chiều sâu 20m. Gia chủ là cặp vợ chồng trẻ và 3 con nhỏ. Với phong cách chủ đạo hiện đại, tươi trẻ, hòa hợp với thiên nhiên, cây xanh và ánh sáng được thiết kế rất hợp lí.

Khoảng sân rộng phía trước khá rộng, đủ để tổ chức buổi tiệc ngoài trời, đủ chỗ để xe ô tô, với sân được thiết kế để rút nước nhanh với các khe hở trồng cỏ. 

biet thu go vap tren architizer 2

Điểm cộng lớn nhất của căn biệt thự ở Gò Vấp này chính là việc sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên. Thông qua cửa chớp trên khung trên mặt tiền, hở trong mái nhà kính và sân sau, các kiến trúc sư đã khéo tận dụng nguồn ánh sáng gián tiếp một cách hiệu quả.

biet thu go vap tren architizer 3 biet thu go vap tren architizer 4

Mái nhà phía trước thiết kế nhô rộng ra để ngăn ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, giúp căn biệt thự không bị quá nóng mà vẫn đủ ánh sáng. Khu vực trước và trong sân được trồng nhiều loại cây nhiệt đới, chẳng hạn như những bụi tre ngay nơi tầng một. Hình ảnh này lại rất gần gũi với làng quê Việt Nam thanh bình, yên ả.

biet thu go vap tren architizer 5 biet thu go vap tren architizer 6

Căn biệt thự Gò Vấp gồm 4 phòng ngủ, với thiết kế rất bắt mắt, mát mẻ và tiện dụng

biet thu go vap tren architizer 7 biet thu go vap tren architizer 8 biet thu go vap tren architizer 9

Điểm được đánh giá rất cao tại căn biệt thự Gò Vấp này, đó là việc tạo một khoảng không, mang ánh sáng tự nhiên cho khu bếp và phòng khách

biet thu go vap tren architizer 10 biet thu go vap tren architizer 11 biet thu go vap tren architizer 13 biet thu go vap tren architizer 15 biet thu go vap tren architizer 16

Hãy cùng chúng tôi-công ty thiết kế nội biệt thự-tiếp tục khám phá các công trình tiêu biểu tại Việt Nam nhé!