Cách chọn giường ngủ phù hợp với không gian

Phòng ngủ là căn phòng vô cùng quan trọng vì đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc hoặc học tập mệt mỏi. Một sự thất hiển nhiên rằng tối hôm nay bạn ngủ ngon bao nhiều thì ngày hôm sau bạn có bao nhiêu năng lượng để hoạt động. Cho nên giường ngủ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, lựa chọn những mẫu giường ngủ đẹp và chất lượng tốt sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và êm ái, tuy nhiên việc lựa chọn còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng lớn, nhỏ để bạn có thể lựa chọn được mẫu giường phù hợp nhất. Sau đây, công ty nội thất xin chia sẽ những kinh nghiệp để bạn có thể chọn giường ngủ phù hợp với không gian.

1. Kích thước của giường ngủ

Giường ngủ cao cấp
Giường ngủ cao cấp

Điều quan trọng trong việc chọn giường ngủ cho không gian là cần có sự tương đồng về kích thước giữa không gian và sản phẩm. Nếu bạn sử dụng một chiếc giường có kích thước lớn lại đặt trong một không gian nhỏ thì sẽ gây cảm giác, bức bối, khó chịu. Ngược lại nếu bạn sử dụng một chiếc ngủ nhỏ lại đặt trọng một không gian rộng lớn thì cũng gây cảm giác trống trãi, gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu giường ngủ đa dạng về kích thước nhưng phổ biến nhất là 1,6m x 2m hoặc 1,8 x 2,1m. Đây là 2 kích thước đã thuộc quy chuẩn về kích thước giường ngủ, nếu bạn chọn giường ngủ theo hai khổ này thì bạn rất dễ dàng lựa chọn được các loại đệm thích hợp. Ngoài ra, cũng có một số mẫu giường có kích thước lớn hơn từ 10-20 cm, với mẫu giường này cần phải có sự cân đối kích thước giường với diện tích căn phòng nên các bạn cần lưu ý khi chọn sao cho phù hợp với không gian nhất.

2. Kiểu dáng

Giường ngủ cao cấp
Giường ngủ cao cấp

Thị trường giường ngủ có vô vàn những mẫu giường với nhiều kiểu dáng để các khách hàng lựa chọn. Việc lựa chọn kiểu dáng phòng ngủ phụ thuộc phần lớn  vào sở thích của người mua, phong cách phòng cổ điện hay hiện đại,… Nói chung về kiểu dáng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những cũng đừng những mẫu giường quá đặc biệt so với các đồ nội thất có trong không gian phòng ngủ vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho nhãn quan.

3. Chất liệu

Giường ngủ cao cấp
Giường ngủ cao cấp

Cũng như các đồ nội thất khác, giường ngủ có rất nhiều chất liệu để khách hàng lựa chọn như sắt, inox, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,… Trong đó chất liệu cao cấp nhất là gỗ tự nhiên và cũng có giá thành đắt đỏ nhỏ. Nhưng nhiều gia đình vẫn ưa thích sử dụng vì tuổi thọ của những mẫu giường làm từ gỗ tự nhiên là vô cùng lâu, không bị mối mọt làm hại hay cong vênh khi sử dụng, không có các chất hóa học gây hại sức khỏe, rất dễ dàng phối hợp với nhiều không gian khác nhau giúp gia chủ tiện lợi trong việc lựa chọn và bài trí. Cho nên nếu bạn có điều kiện kinh tế ổn định thì hãy chọn những mẫu giường được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp.

4. Màu sắc

Giường ngủ cao cấp
Giường ngủ cao cấp

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian phòng. Bạn nên chọn mẫu giường có màu sắc tương đồng với màu tường, sàn nhà hay các sản phẩm nội thất khác để đem lại sự đồng nhất màu sắc cho không gian phòng ngủ. Cũng có nhiều khách hàng lựa chọn màu của giường ngủ phù hợp với tuổi của mình để đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Ngoài ra, chọn màu sắc còn phụ thuộc vào phong cách và không gian của căn phòng, nếu không gian phòng ngủ của bạn nhỏ thì hãy chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác trống trãi,… các bạn cần phụ thuộc vào không gian để chọn mẫu giường ngủ phù hợp.

Công ty nội thất đã chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm để chọn được mẫu giường ngủ phù hợp với không gian, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được một mẫu giường ngủ phù hợp nhé.

 

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *