cách chọn bàn ghế phù hợp với phòng khách

bàn ghế phòng khách

Từ xưa tới nay, phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất. Đây là nơi mà cả gia đình quây quần sinh hoạt bên nhau. Hơn nữa đây còn là nơi tiếp đón khách của gia đình. Vì thế mà việc lựa chọn bàn ghế phòng khách luôn là tâm điểm chú ý. Phải nói rằng, nếu như phụ nữ cần phải thoa son, trắc phấn để làm đẹp khuôn mặt. Thì phòng khách được coi là mặt mũi của gia đình cũng cần làm đẹp.

bàn ghế phòng khách

Bàn ghế phòng khách

Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó bạn được mời đến nhà một người bạn. Nơi đó được bố trí sang trọng, lộng lẫy, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Wow, có phải bạn sẽ thấy rằng mình thật quan trọng với chủ nhân căn nhà này. Đó là lý do tại sao, phòng khách cũng cần được làm đẹp. Vì nó chính là nơi kết nối giữa người trong nhà và bạn bè, người thân. Lựa chọn bàn ghế phòng khách phù hợp sẽ giúp căn phòng thêm bắt mắt. Giúp tạo sự gắn kết cho chủ nhân ngôi nhà.

Cùng tìm hiểu xem có cách nào để giúp lựa chọn bàn ghế phù hợp với phòng khách nhé. Xét về cơ bản sẽ có diện tích, kiểu dáng, màu sắc, độ êm ái, chất liệu… Vậy cùng xem cách cụ thể để chọn bàn ghế phòng khách sao cho phù hợp nhé.

4 cách chọn bàn ghế phòng khách phù hợp với căn nhà:

Diện tích, kích thước:

Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn 1 bộ sofa hay salon lớn hoành tráng để giúp căn phòng thêm nổi bật. Tuy nhiên thật khó khi diện tích nhà ở quá bé sẽ khó lòng thực hiện. Đối với nhà lớn, bàn ghế phòng khách nên lựa chọn những loại có kích thước to. Để người ngồi cảm thấy thoải mái dễ chịu. Và mang lại cảm giác phù hợp với căn phòng. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu rằng ở các tp lớn, phòng nhỏ sẽ là chủ yếu. Do đó, lựa chọn bàn ghế đơn giản, nhỏ gọn sẽ mang lại cảm giác hài hòa, cân đối.

bàn ghế phòng khách

Sofa dành cho nhà nhỏ hẹp

Kiểu dáng:

Để lựa chọn kiểu dáng bàn ghế phòng khách sẽ phụ thuộc vào kiến trúc căn nhà, phong cách của ngôi nhà. Nếu là nhà hiện đại thì chọn những mẫu sofa hiện đại, hay những salon gỗ kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng, bắt mắt. Nếu là phong cách tân cổ điển thì nên chọn những bàn ghế mang sẵn phong cách. Những phòng khách thiết kế theo lối cổ điển thì hãy chọn những bộ salon kiểu dáng cổ xưa. Đường nét hoa văn của bàn ghế cổ xưa sẽ mang lại cảm giác như đang ở tại những thế kỷ trước. Chủ nhân ngôi nhà sẽ mang cảm giác của quý tộc, địa chủ.

bàn ghế phòng kháchbàn ghế kiểu tân cổ điển

Màu sắc:

Tùy vào phong cách cũng như tông màu, mà ta sẽ chọn màu sắc phù hợp. Với những căn nhà cổ điển, nhà gỗ thì chọn những bàn ghế gỗ sẽ là hợp lý nhất. Với những ngôi nhà màu sắc đan xen có thể chọn bàn ghế phản màu. Còn những ngôi nhà sáng lạng thì những bộ bàn ghế cũng nên là màu sáng. Quan trọng là phải hợp tông màu.

bàn ghế phòng khách

Bàn ghế cho nhà sáng

Độ êm ái:

Nếu muốn cảm giác tự nhiên, mát mẻ thì đồ gỗ sẽ là lựa chọn số 1. Tuy nhiên, muốn tạo cảm giác êm ái thì sofa là một lựa chọn hợp lý. Tùy vào điều kiện, mà gia đình có thể chọn những bộ sofa êm ái, mịn màng. Hoặc đơn giản, chủ nhân muốn tạo cảm giác êm ái cho khách khi ngồi. Hay là tạo form cho đẹp phòng khách. Tùy vào mong muốn mà chọn dạng sofa đệm cứng hay đệm mềm. Lưu ý: nếu nhà có con nhỏ thì nên chọn sofa có nệm rời để dễ vệ sinh.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác nhau để chọn 1 bộ bàn ghế phòng khách bắt mắt. Đó đơn giản như là chọn chất liệu vải bọc, đệm lót hay chất liệu bàn ghế…

Xem thêm tại website ctynoithat.com

 

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *