Cách chọn bàn ăn phù hợp với không nhỏ

chọn bàn ăn phù hợp

Chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn bàn ăn phù hợp cho không gian nhà bạn. Hiện nay diện tích đất đai ngày càng hẹp. Nhà cửa, phòng ốc đều có rất ít không gian. Tuy nhiên, nếu hiểu cách sắp xếp bài trí thì sẽ giúp căn phòng rộng rãi, thoáng mát hơn. Nếu tinh ý bạn sẽ còn biến căn phòng trở nên lung linh. Đặc biệt, bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần bên nhau.

chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ăn từ gỗ xoan

Biết cách chọn bàn ăn phù hợp sẽ giúp cho cả nhà có không gian quây quần ấm cúng, vui vẻ. Hơn nữa bàn ăn phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Và quan trọng nó sẽ làm cho không gian nhà bếp trở nên hài hòa với ngôi nhà.

Bàn ăn ngoài việc là nơi cả gia đình quây quần ăn tối. Đây còn là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nơi gia đình sum họp, trò chuyện, thưởng thức những món ăn ngon của bà, của mẹ. Quan trọng nhất là chọn bàn ăn phù hợp với kiến trúc mà vẫn hợp với sở thích của cả nhà. Đối với những căn phòng bếp nhỏ hẹp thì chọn bàn ăn thế nào cho phù hợp là điều đáng quan tâm. Vì thế, ctynoithat.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian nhỏ.

chọn bàn ăn phù hợp

bàn ăn chữ nhật đơn giản

Những cách lựa chọn bàn ăn phù hợp cho không gian nhỏ

Chọn theo sở thích của gia đình

Bàn ăn chọn theo đúng sở thích của gia đình sẽ là vấn đề đáng được cân nhắc. Bởi vì nó sẽ giúp những thành viên cảm giác được thoải mái trong bữa ăn. Việc quy ép vào không gian và thiết kế sẽ không cần thiết. Vì cho dù đẹp mà không thích thì cũng vô nghĩa. Bàn ăn là nơi dành riêng cho gia đình nên sở thích cần được quan tâm trên hết. Sẽ là hợp lý nhất khi chọn bàn ăn phù hợp sở thích của cả nhà. Như vậy sẽ tạo cảm giác vui vẻ, thích thú cho các thành viên gia đình với bữa ăn ngon miệng.

Lựa chọn theo phong cách ngôi nhà.

Do việc thiết kế căn nhà sẽ là nền tảng. Do đó chọn bàn ăn phù hợp về màu sắc, chất liệu, phong cách sẽ tạo nên sự đồng bộ. Kiến trúc sẽ làm nên phong cách ngôi nhà. Và chọn một bàn ăn đẹp hợp phong cách là việc nên làm. Sẽ thật hài hước khi chọn kiểu bàn ăn hiện đại cho căn nhà mang phong cách cổ điển. Nhưng sẽ thật lộng lẫy khi chọn bàn ăn hợp với phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên với những phòng bếp hiện đại, chỉ cần 1 bộ bàn gỗ hoặc bộ bàn ăn đơn giản, tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lựa chọn theo kiểu dáng

Với phòng bếp nhỏ bạn có thể chọn bàn ăn phù hợp tùy thích theo những kiểu dáng sau đây:

Kiểu bàn chữ nhật đơn giản: kiểu bàn này khá được ưa chuộng vì tiết kiệm diện tích. Quan trọng là kiểu bàn này tạo cho phòng bếp một phong cách trang nhã, giản dị.

Kiểu bàn oval: bàn oval khá giống với bàn chữ nhật tuy nhiên không có góc cạnh. Nếu nhà có trẻ em bàn oval sẽ hạn chế trẻ em bị tán vào cạnh bàn.

chọn bàn ăn phù hợp

bàn ăn hình oval

Kiểu bàn gấp: bàn gấp là một lựa chọn khá thông minh. Khi cần thiết có thể kéo dài, mở rộng. Khi không cần có thể rút, gấp để tiết kiệm diện tích.

chọn bàn ăn phù hợp

bàn ăn dạng gấp cho phòng bếp nhỏ

Kiểu bàn ăn mặt bàn được làm từ kính cường lực.: kiểu này thường áp dụng cho phòng bếp kiểu hiện đại. Vừa đơn giản vừa gọn gàng sạch sẽ. Tuy vậy không kém phần sang trọng và tiện dụng.

Kiểu bàn tròn dạng nhỏ: kiểu bàn tròn cho gia đình nhỏ cũng rất gọn gàng.

Kiểu bàn dạng vuông: bàn dạng vuông chỉ thích hợp cho gia đình 4 thành viên.

Releated Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *