Bí quyết tiết kiệm chi phí khi thay đổi thiết kế nội thất chung cư

0
29

Nội thất chung cư với diện tích khá eo hẹp tuy nhiên khi thay đổi lại liên quan tới nhiều khía cạnh như chi tiết ngôi nhà (điều này đã được thiết kế theo chuẩn mực chung từ trước), liên quan tới nhiều căn hộ xung quanh… vì thế để tiết kiệm chi phí khi thay đổi cần có sự tính toán kỹ. Thay đổi thiet ke noi that không chỉ mang đến cho không gian ngôi nhà vẻ đẹp thểm mỹ, sự tươi mới tuy nhiên cũng cần phải thực sự hợp với túi tiền, điều kiện tài chính. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, không phải ai cũng đủ khả năng để hoàn thiện nội thất từ A đến Z. Vậy phải làm gì khi bạn chưa đủ chi phí và tài chính?

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-1

Dưới đây là 5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi bạn muốn thay đổi thiết kế nội thất cho căn hộ bạn đang sống:

  1. Thiết kế nội thất cho từng giai đoạn

Một giải pháp tối ưu khi bạn chưa đủ tiền. Ngôi nhà với nhiều phòng và không gian khác nhau, bạn đang cần đầu tư nhất vào đâu, cần lựa chọn phần nào là quan trọng. Việc mua sắm, đầu tư nội thất dần dần sẽ giảm nhẹ áp lực về “hầu bao”, giúp bạn chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính, đồng thời phân bổ được không gian trong nhà một cách hợp lý.

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-2

  1. Ưu tiên lựa chọn nội thất không gian chung

Đó là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ…cần lựa chọn những món đồ nội thất cần thiết như; bàn ghế, tủ, giường, tủ bếp..còn những phòng như phòng giải trí, phòng thờ những món đồ là bồn tắm, sập, gụ, tủ chè…có thể mua hay trang trí sau. …

  1. Chọn những vật liệu giá thành vừa túi tiền

Nếu gia đình bạn tài chính đang eo hẹp thì những đồ nội thất quá cầu kỳ, xa hoa, giá thành cao thì bạn chưa cần để ý tới nó. Hãy lựa chọn những món đồ giá trung bình nhưng vẫn đảm bảo các tính năng và giá trị thẩm mỹ. Trên thị trường ngày nay không khó để bạn có thể chọn được các thiết bị nội thất phù hợp với túi tiền bởi chúng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá cả.

  1. Không cần vách ngăn nếu chưa thật sự cần thiết

Mỗi chi tiết đều sẽ đôn thêm chi phí cho gia đình vì thế nếu như không thật sự cần thiết thì chưa cần làm. Bạn có thể giảm thiểu những vách ngăn không cần thiết giữa phòng khách với phòng ăn, phòng sinh hoạt chung với phòng thờ… Điều này vừa giúp giảm chi phí làm vách ngăn, vừa tạo được sự liên thông trong ngôi nhà. Khi có điều kiện, sau này bạn có thể ngăn chia rồi trang trí nội thất sau.

bi-quyet-tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-noi-that-chung-cu-3

  1. Sử dụng lại đồ nội thất cũ hoặc tự làm những phụ kiện trang trí đơn giản

Nếu bạn là người khéo léo bạn hoàn toàn có thể trang trí không gian bằng những phụ kiện thủ công càng làm tăng thêm sự ấn tượng và độc đáo mà lại tiết kiệm chi phí. Những chiếc tủ gỗ cũ bạn có thể trang trí lại chúng để mang lại vẻ đẹp mới và gái trị mới cho nó. Bạn cũng có thể tự tay làm bình hoa giấy hay khăn trải bàn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả không hề thua kém những đồ nội thất đắt tiền…Bằng sự khéo léo và sáng tạo, bạn vừa tiết kiệm được chi phí cho nội thất, vừa đảm bảo một không gian thật mới mẻ.

NO COMMENTS